หลังจากแยกทางจากบริษัทแม่ Xiaomi เมื่อต้นปีที่ผ่านมาRedmi ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Redmi Note 7 และ Note 7 Pro ที่คาดการณ์ไว้ ตอนนี้ผู้บริหารทั่วไปของบริษัท ยืนยันว่า Redmi ได้เริ่มการพัฒนาสำหรับ Redmi Note 8 แล้ว
Lu Weibing รองประธานของ Xiaomi และผู้บริหารทั่วไปของ Redmi กล่าวว่าสมาร์ทโฟน Redmi Note 8 ที่กำลังจะมานั้นจะทรงพลังกว่ารุ่นก่อน ก่อนหน้านี้เขาอ้างว่า Redmi จะเป็นรายแรกที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์เกมมิ่ง MediaTek Helio G90T
สิ่งนี้นำไปสู่การคาดเดาที่ว่า Redmi Note 8 จะเป็นสมาร์ทโฟนที่ขับเคลื่อนโดยชิปเซ็ต Helio G90T บริษัทยังทำงานกับสมาร์ทโฟนกล้อง 64 MP และเทคโนโลยีเดียวกันนี้อาจใช้ใน Redmi Note 8
MediaTek Helio G90T เป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพที่สุดของโปรเซสเซอร์เกมมิ่งใหม่ G-series จาก MediaTek ประกอบด้วย Cortex-A76 2 แกนเร็ว 2.05GHz และ Cortex-A55 6 แกน เร็ว 2 GHz
[ชมคลิป] MediaTek เปิดตัว Helio G90 และ G90T : คิดมาเพื่อเล่นเกม
ในขณะเดียวกัน Xiaomi ได้จัดกำหนดการในวันที่ 7 สิงหาคมในประเทศจีน เกี่ยวข้องกับสมาร์ทโฟนกล้อง 64 MP ที่กำลังจะมาถึง เป็นไปได้ว่าบริษัทจะแสดงเทคโนโลยีกล้องขนาด 64 MP และเปิดตัวตัวเครื่องจริงในอีกไม่กี่เดือนต่อมา